Ngày 23/5/2018, Công ty cổ phần BCG Trường Thành thuộc Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã tổ chức khởi công đầu tư dự án “Nhà máy xử lý chất rắn tập trung” bằng công nghệ mới, hiện đại với diện tích 11,2 ha tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Nhà máy có công suất xử lý 240 tấn rác/ngày với tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng.

Liên danh giữa Công ty cổ phần Xây dựng và Bất động sản Trường Thành (HOSE: TEG) và Công ty cổ phần Tập đoàn T-Tech (trong đó TEG đứng đầu liên danh) đã được lựa chọn là đơn vị tổng thầu.

(Lễ khởi công Nhà máy xử lý chất rắn tập trung tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Trung Kiên – Chủ tịch Tập đoàn Trường Thành Việt Nam cho biết, quá trình triển khai dự án, Doanh nghiệp đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo, các cơ qian Ban/ngành của tỉnh và huyện Đức Trọng và tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau lễ khởi công, với vai trò Tổng thầu, TEG sẽ tập trung nhân lực, trang thiết bị và phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, phấn đấu hoàn thành và đưa Nhà máy vào sử dụng trong Quý II/2019, góp phần xử lý hàng trăm ngàn tấn rác cho địa phương và các vùng lân cận, đem lại cuộc sống xanh sạch hàng ngày cho người dân nơi đây.

(Lãnh đạo huyện Đức Trọng và lãnh đạo công ty tham dự buổi lễ)

Đại diện lãnh đạo huyện Đức Trọng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập đoàn Trường Thành Việt Nam và các đơn vị liên quan để xây dựng nhà máy xử lý chất rắn góp phần bảo vệ môi trường chung của tỉnh và địa phương. Huyện Đức Trọng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để doanh nghiệp nhanh chóng thi công các hạng mục công trình để sớm đưa Nhà máy vào hoạt động./.

(Khu vực xây dựng Nhà máy xử lý chất rắn tại Đức Trọng, Lâm Đồng)

Sự tham gia với vai trò tổng thầu dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tập trung tại huyện Đức Trọng sẽ giúp cho TEG nâng cao năng lực thi công, từng bước tham gia vào các dự án khác theo đúng chiến lược phát triển trung và dài hạn của doanh nghiệp.